Đối tượng nào nên dùng máy hút sữa

Máy hút sữa có thực sự cần thiết cho bà mẹ nuôi con nhỏ? Máy hút sữa có công dụng như thế nào và phù hợp với những đối tượng nào? Đây vẫn là các câu hỏi được nhiều bà mẹ Việt quan tâm mặc dù máy hút sữa ngày nay đã và đang càng phổ biến. Nó là công cụ đắc lực hỗ trợ tiện lợi, vừa giúp các mẹ đỡ vất vả hơn và đảm bảo nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho con bằng sữa mẹ.

Những mẹ nuôi con bằng sữa mẹ

2511_mayhutsuamedelaswingmaxi

Bạn đừng vội hiểu lầm nhé đó mới chỉ là điều kiện cần thôi, không phải mẹ nào sinh con, nuôi con bằng sữa mẹ cũng cần sử dụng máy hút sữa phải không nào? Ví dụ như chính bà, mẹ chúng ta đâu có biết cái gì gọi là máy hút sữa thế nhưng vẫn cứ nuôi chúng ta rất tốt.

 Trên đây, tôi chỉ đưa ra một ví dụ vui thôi, thế nhưng có nhiều bà mẹ không cần tới máy hút sữa mà vẫn có thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ở thời hiện tại, đó là các mẹ nhàn rỗi và nhiều sữa. Những mẹ này thì có đủ thời gian để cho con bú bất cứ khi nào con cần vì mẹ luôn ở nhà bên con. Đặc biệt là những bà mẹ có sắp xếp thời gian một cách khoa học, cứ đúng 3h cho con bú một lần sẽ tạo thói quen cho bé, đến giờ đó bé mới đói, mới đòi ăn, có thời gian cụ thể rồi thì mẹ dễ dàng sắp xếp để cho con bú đúng giờ.

Những mẹ bị tắc tia sữa

may-hut-sua-650

Với trường hợp bị tắc tia sữa thì máy hút sữa quả là một vị cứu tinh. Cách làm như sau: Các mẹ massage cho tan cục sữa đông kết rồi dùng máy hút hết số sữa bị đông kết và bị tắc trong đó ra. Khi có hiện tượng tắc các mẹ phải chữa trị ngay, không được để tới lúc quá nặng rồi sẽ cực kỳ đau đớn

Những mẹ bị thụt đầu ti

Với các mẹ có đầu ti ngắn hoặc bị thụt vào trong thì dùng máy hút sữa bằng điện mà lực hút khỏe để hút, với lực hút của máy thì đầu ti của mẹ sẽ dần được kéo ra ngoài cho bé bú dễ dàng hơn.

Những mẹ phải đi làm sớm

Những bà mẹ mà phải đi làm sớm, không thể ở nhà cho con bú đến khi bé đủ sáu tháng tuổi thì nên mua máy hút sữa bằng điện unimom để hút sữa trữ sẵn trong tủ lạnh hoặc tủ đông cho người nhà cho bé ăn giùm

Mother Feeding Milk To Her Baby
Mother Feeding Milk To Her Baby

Những mẹ ít sữa, không đủ sữa cho con bú

mẹ có thể dùng máy hút sữa chạy bằng điện và hút hai bên để hỗ trợ duy trì và tăng nguồn sữa cho con nhờ các phương pháp kích sữa đã được hướng dẫn rất nhiều trên mạng.

Những trường hợp khó khăn cho việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể giải quyết đơn giản bằng một chiếc máy hút sữa bằng tay hoặc bằng điện. Nó không chỉ là phương tiện để việc nuôi con dễ dàng hơn mà còn làm cho sữa đều và giảm tình trạng tắc sữa. Không những vậy, sữa ra đều còn có khả năng giữ được chất lượng sữa tốt cho con no, khỏe mỗi ngày.