Home / Tin tức / Những sai lầm khiến sữa mẹ giảm nhanh chóng

Những sai lầm khiến sữa mẹ giảm nhanh chóng

Mang đến nguồn sữa mẹ tự nhiên cho bé là điều mà bất cứ bà mẹ nào cũng đều mong muốn bởi sữa mẹ luôn là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của con. Nhiều người không may mắn không có đủ sữa cho con bú ngay từ khi mới sinh. Nhưng có những trường hợp đáng tiếc hơn do thói quen sinh hoạt nên khiến lượng sữa mẹ giảm sút. Những sai lầm đó mẹ nên tìm hiểu để tránh nhằm duy trì nguồn sữa tốt nhất cho bé yêu.

Mẹ cho bé bú theo một thời gian biểu nhất định

Một sai lầm phổ biến làm giảm lượng sữa mẹ đó là cho con bú theo thời gian biểu. Ở độ tuổi sơ sinh, mẹ nên cho bé bú theo nhu cầu. Tức là trẻ có quyền được bú mẹ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, miễn là lúc đó bé muốn.
sai-lam-lam-giam-sua-me1
Động tác mút bú của con sẽ mạnh mẽ nhất khi bé thực sự đói. Nhờ đó mà tuyến sữa của mẹ được kích thích, tăng sản xuất sữa nhiều hơn. Nếu bé chưa đói mà mẹ cho bé bú (theo lịch trình định sẵn) thì con sẽ không hứng thú bú, hoặc chỉ bú vài phút rồi lại thôi. Tình trạng này kéo dài, sẽ khiến sữa mẹ ít dần đi.

Cho bú sữa công thức ở những ngày đầu

Những ngày đầu sau sinh, cơ thể người mẹ chưa thể sản xuất ra nhiều sữa. Nhiều mẹ lo con đói nên đã cho be bú sữa công thức để “chờ” sữa mẹ về. Tuy nhiên hành động này lại khiến sữa mẹ giảm đi. Ngay sau sinh mẹ nên cho con bú ngay, dù có sữa hay không. Động tác mút bú của bé sẽ kích thích tuyến sữa phát triển, để đáp ứng nhu cầu của con yêu

Rèn bé ngủ sớm đúng giờ

sai-lam-lam-giam-sua-me

Thời gian đầu, hãy để bé ngủ theo tự nhiên, theo như cơ thể bé muốn. Nếu mẹ gò bó bé vào khuôn khổ quá sớm, trẻ sẽ ngủ ít đi.

Cho con ngậm ti giả thường xuyên

cho bé ngậm ti giả thường xuyên sẽ khiến bé giảm khả năng mút vú, không hứng thú với việc ngậm ti mẹ. Điều này vô tình khiến sữa mẹ ít đi vì không được kích thích.

Cho con bú sai tư thế

Bế bé sai tư thế khi cho bú khiến con bị gò, bị khó chịu và không muốn ti mẹ. Hãy tạo sự thoải mái cho bé khi bú mẹ, để sữa mẹ tiết nhiều hơn.
sai-lam-lam-giam-sua-me2

Do trẻ bị dính thắng lưỡi

Dây thắng lưỡi là lớp màng mỏng niêm mạc dưới lưỡi. Cụm từ “dính thắng lưỡi” để chỉ thắng luỡi bị ngắn, làm hạn chế cử động bình thường của đầu lưỡi. Biểu hiện của trẻ bị dính thắng lưỡi là bú kém, chậm nói, nói ngọng, nói kém. Trẻ bị dính thắng lưỡi mút bú kém nên cũng làm sữa mẹ giảm đi.
Biết được những nguyên nhân gây mất sữa mà phần lớn là do những sai lầm từ thói quen sinh hoạt bạn hãy chú ý thay đổi chúng sao cho đúng để không ảnh hưởng tới lượng sữa. Việc này cũng góp phần giúp bé con có được nguồn thức ăn hoàn hảo nhất và phát triển khỏe mạnh hơn.

About anhhoang

Check Also

Nhận biết và tìm cách đối phó với bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh kịp thời

Tiêu chảy là căn bệnh tưởng như đơn giản nhưng lại vô cùng nguy hiểm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *