Home / Máy hút sữa bằng tay / Sai lầm cho con uống thuốc mẹ tuyệt đối không được mắc

Sai lầm cho con uống thuốc mẹ tuyệt đối không được mắc

Cho con uống thuốc mỗi khi ốm là điều đã vô cùng khó khăn và vất vả với mỗi bà mẹ có con nhỏ. Nhưng để góp phần giúp con nhanh khỏi bệnh ngoài việc ép con uống thuốc mẹ cũng phải chú ý để không mắc những sai lầm cơ bản. Những sai sót nhỏ của mẹ có thể sẽ gây đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng với con yêu. Vì vậy mẹ hãy nhớ: Cẩn thận là yếu tố đầu tiên khi cho con uống thuốc.

Cho con uống thuốc sai liều

sai-lam-cho-con-uong-thuoc

Tuân thủ theo đúng liều lượng khuyến cáo của bác sĩ hoặc hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Thuốc cho trẻ em hầu hết đều được chỉ nhỏ dựa theo trọng lượng cơ thể bé. Tốt nhất, mẹ nên trang bị dụng cụ để đo chính xác lượng thuốc cần thiết. Nếu cho bé uống thuốc dạng lỏng, mẹ có thể dùng ống xi-lanh để đo liều lượng.

Cho con uống thuốc quá liều

Ghi rõ lịch uống thuốc hàng ngày của bé và đánh dấu khi xong mỗi đợt để hạn chế tình trạng cho bé uống thuốc quá liều vì… quên. Trong trường hợp lỡ quên cho con uống thuốc, tuyệt đối không tự ý tăng liều để bù đắp. Báo với bác sĩ để được tư vấn.

Uống hai liều quá gần nhau

sai lầm khi cho con uống thuốc

Cho con uống theo theo một giờ cố định, vừa giúp mẹ đỡ quên giờ uống thuốc, vừa tránh tình trạng 2 liều thuốc quá gần nhau.

Ngưng cho con uống thuốc khi chưa hết liều

Dù bé đã có dấu hiệu khỏe hơn, nhưng mẹ tuyệt đối không tự ý cho bé ngưng thuốc khi chưa hết liều, nhất là với thuốc kháng sinh. Kháng sinh được dùng để tiêu diệt vi khuẩn gây hại, nhưng nếu dùng không đủ liều, vi khuẩn không bị tiêu diệt mà còn gây tái nhiễm.

Sử dụng toa thuốc cũ cho con

sai-lam-khi-cho-con-uong-thuoc4

Cùng một triệu chứng, nhưng chưa hẳn bệnh lần trước giống lần sau. Thậm chí, cùng một loại bệnh nhưng mức độ khác nhau, thuốc uống cũng sẽ khác nhau. Thông thường, bác sĩ kê đơn chỉ dùng riêng cho thời điểm ở điều kiện nhất định. Vì vậy, dùng đơn thuốc cũ có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe bé.

Đối với thuốc thang cần vô cùng cẩn thận để đảm bảo con có thể khỏi bệnh, vừa đảm bảo an toàn tránh khỏi những rủi ro không mong muốn cho bé yêu nhà bạn.

About anhhoang

Check Also

Chọn mua cây lau nhà thông minh loại nào tốt trên thị trường

Hàng ngày, công việc lau dọn nhà cửa cũng khá mệt và tốn rất nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *