Tất tần tật những điều cần biết về máy hút sữa cho mẹ

Được nghe các bà mẹ truyền tai nhau về việc sử dụng máy hút sữa hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ nhưng hẳn là vẫn nhiều bà mẹ băn khoăn. Vậy máy hút sữa có thật sự cần thiết và nó có những tác dụng thật sự nào? Hãy cùng khám phá tất tần tật những khúc mắc để có thể đưa ra quyết định một cách đúng đắn nhất nhé các mẹ.

Công dụng của máy hút sữa

co-nen-dung-may-hut-sua3

Máy hút sữa có nhiều tác dụng cho cả mẹ và bé, hoạt động của máy hút sữa là rút sữa từ trong ti mẹ ra ngoài bình. Khi sử dụng máy hút sữa sữa mẹ sẽ được rút ra khỏi cơ thể mẹ từ đó giúp mẹ giảm căng tức, tiếp tục tái tạo sữa…trong nhiều trường hợp con không chịu bú mẹ hoặc mẹ nhiều sữa quá bé bú không hết hoặc cũng có thể lượng sữa của mẹ ít con không bú. Công dụng của máy hút sữa mẹ thật sự là rất lớn.

Cơ chế của máy hút sữa

Ngày nay khoa học hiện đại, con người đã chế tạo ra được những sản phẩm máy hút sữa vô cùng hiệu quả với cơ chế hoạt động giống hệt như khi bé bú. Rất nhiều các sản phẩm máy hút sữa mô tả được quá trình bé bú theo nhịp “bú-nghỉ-nhả” theo chu kỳ một cách đều đặn khiến mẹ sử dụng máy hút sữa không bị đau đớn, việc sử dụng cơ chế như vậy tạo cảm giác cho mẹ một cách tự nhiên giống như việc cho bé bú và mang lại hiệu quả tốt nhất.

co-nen-dung-may-hut-sua1

Dùng máy hút sữa có làm mẹ mất sữa không?

Nếu mẹ sử dụng máy hút sữa thường xuyên và liên tục theo chu kỳ của một em bé bú, điều này giúp kích thích và tạo sữa rất tốt. Mẹ hoàn toàn có thể nuôi con bằng sữa mẹ nếu sử dụng máy hút sữa, máy hút sữa không phải là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ít sữa dần và mất sữa mà ngược lại sẽ giúp sữa tiết đều đặn, ngăn ngừa tình trạng căng sữa, tắc tia sữa, áp xe vú…

Mẹ nên dùng máy hút sữa khi nào?

co-nen-dung-may-hut-sua

Với nhiều lợi ích mà máy hút sữa mang lại, ngay sau khi sinh là thời điểm mẹ cần thiết có một chiếc máy hút sữa. Sau khi sinh tuyến vú cần được kích thích càng sớm càng tốt để tạo ra hóc môn tạo sữa, nếu em bé chưa bú được mẹ ngay, các mẹ hãy nên sử dụng một chiếc máy hút sữa để kích thích sữa về càng sớm càng tốt. Máy hút sữa sẽ là một trợ thủ đắc lực của các mẹ trong quá trình nuôi con, đảm bảo bé được sử dụng sữa mẹ một cách hoàn toàn.

Chúng tôi xin lưu ý thêm các mẹ nên sử dụng máy hút sữa cho riêng mình, không nên sử dụng các sản phẩm máy hút sữa khi chưa được vệ sinh sạch sẽ. Việc đi thuê máy hút sữa của nhiều người dùng trước cũng không nên bởi chúng có thể là nguyên nhân gây nguy cơ lây những bệnh cho mẹ. Hãy chọn cho mẹ một máy hút sữa để phục vụ cho việc nuôi con được tốt nhất.

▷ Xem thêm::

Sử dụng công nghệ hút sữa 2 giai đoạn độc quyền của Medela, máy hút sữa medela pump giống y như lực hút của bé với các nhịp bú, nuốt và ngừng thở để khi dùng máy, sữa mẹ sẽ được kích thích giống như bé đang bú mẹ.