Home / Máy hút sữa bằng tay / Ngộ độc xơ gan

Ngộ độc xơ gan

Ngày nào cũng uống rượu, còn có thể làm cho xác suất lâm bệnh của các cơ quan khác tăng lên
Kết quả nghiên cứu cho thấy, gan con người mỗi tiếng đồng hồ tối đa xử lý được 7,5g cồn, khi tổ chức gan bị cồn làm tổn thương, gan cần có 3 ngày trở lên để hồi phục, nếu không gan sẽ phải làm việc trong trạng thái mệt mỏi hoặc bị tổn thương, dễ dẫn đến chứng ngộ độc mãn tính – xơ gan.
Ngoài ra, nếu ngày nào cũng uống rượu, còn có thể làm cho xác suất lâm bệnh của các cơ quan khác tăng lên, như cao huyết áp, ung thư thực quản, bệnh tim, chảy máu não.
Vì vậy, không nên uống rượu hàng ngày, tốt nhất là cách 3 ngày uống 1 lần, mỗi lần tối đa 180g. Nếu thành thói quen, hãy uống rượu vang thay vì rượu trắng để giảm lượng cồn đưa vào cơ thể.
Vào mùa đông không nên uống rượu lạnh, mà phải hâm nóng rượu uống, như thế mới có thể khiến rượu thật sự có ích đối với cơ thể.
Phương pháp ngâm rượu thuốc đúng đắn: 
Ngâm rượu thuốc tốt nhất dùng rượu trắng trên 50 độ đặc biệt là rượu 50 – 60 độ. Thuốc ngâm phải rửa sạch, phơi khô,nhặt sạch tạp chất, sau đó mới cho vào lọ ngâm.
Tỷ lệ rượu – thuốc. Nếu thuốc hấp thụ nhiều nước, tỷ lệ sẽ là rượu 10 thuốc 1, nếu ngược lại, tỷ lệ sẽ là rượu 5 thuốc 1. Uống hết, có thể cho thêm rượu ngâm tiếp, có thể ngâm nhiều lần, mỗi lần ngâm phải bịt kín 5 – 7 ngày sau mới được uống.
Cách uống: rượu thuốc uống mỗi ngày 2 đến 3 lần tùy theo bệnh tình, mỗi lần 10 đến 30ml. Người không biết uống rượu có thể pha thêm nước sôi để nguội vào uống, cũng có thể đun nóng lên rồi uống. Rượu thuốc bôi, chỉ được bôi hoặc ngâm, tuyệt đối không được uống để khỏi bị ngộ độc thuốc. Khác với rượu trắng, có thể uống hàng ngày, vì đó là thuốc chữa bệnh, nếu uống cách nhật, sẽ không phát huy được tác dụng điều trị của thuốc. Người trung niên, người cao tuổi có thể uống rượu thuốc để phòng chống bệnh và khỏe người, nhưng không phải ngày nào cũng uống.
Chương 05. Cách phối hợp nguyên liệu trong nấu nướng
Mướp đắng xào với gan lợn: gan lợn tính ôn vị đắng, có công hiệu bổ gan, dưỡng huyết, sáng mắt. Mỗi ngày 100g gan lợn chứa 2,6mlg vitamin A, không có thực phẩm nào sánh kịp. Vitamin A có thể cản trở và ức chế tế bào ung thư phát triển, và khôi phục tế bào đang phân hóa sang tế bào ung thư. Mướp đắng cũng có tác dụng phòng chống ung thư, vì nó chứa 1 loại protein hoạt tính, có thể thúc đẩy tế bào miễn dịch trong cơ thể đi tiêu diệt tế bào ung thư 1 cách hiệu quả. Kết hợp 2 nguyên liệu có công hiệu như nhau này, thường xuyên ăn có lợi cho việc phòng trị ung thư.

About admin

Check Also

Chọn mua cây lau nhà thông minh loại nào tốt trên thị trường

Hàng ngày, công việc lau dọn nhà cửa cũng khá mệt và tốn rất nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *