Những điều cần biết khi xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm là một trong những vấn đề được quan tâm đặc biệt trong những năm gần đây. Với đài báo đưa tin hàng loạt những vụ thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm bảo quản quá thời gian cho phép…làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân. Và việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh của bạn là điều vô cùng cần thiết để tạo dựng nên uy tín, chất lượng của  thực phẩm bạn muốn bán ra thị trường được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận. Vậy nếu muốn xin giấy phép bạn cần lưu ý những gì?
 
Những nghành nghề nào nên xin giấy phép vệ sinh thực phẩm?
 
Mô hình kinh doanh ăn uống: như quán ăn, nhà hàng, khách sạn, nhà ăn hay bếp tập thể, siêu thị , căng tin, chợ, hội chợ …chỉ cần phục vụ cho số lượng trên 50 người/ngày thì cần phải có giấy phép đầy đủ.
 
Cơ sở kinh doanh thực phẩm: như lò mổ, nhà phân phối thực phẩm tiêu dùng hằng ngày, đại lý, công ty kinh doanh đồ ăn thức uống đóng sẵn
 
Hoàn thành xong thủ tục,hồ sơ xin giấy phép
 
Hồ sơ xin làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Bộ y tế, Bộ nông nghiệp, Bộ công thương sẽ được nộp tại cơ quan của Nhà nước có trách nhiệm và thẩm quyền cấp đối với những loại thực phẩm nhất định. Những cơ quan này có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ của những đơn vị kinh doanh, cơ sở sản xuất,buôn bán …có nhu cầu xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và tiến hành thẩm định cơ sở, sau đó cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cho cơ sở đủ điều kiện.
 
Những giấy tờ, thủ tục cần thiết đều được niêm yết cụ thể trên những trang thông tin, công văn của Bộ y tế một cách công khai dễ hiểu.Vì vậy,bạn chỉ cần hoàn thành xong những hồ sơ trên, đảm bảo những điều bạn nêu trong hồ sơ là sự thật, nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong việc khảo sát. Hoặc nếu cơ sở của bạn đã đi vào hoặc động mà không thể đáp ứng hoặc gian lận với những cam kết như trên thì bạn có thể bị phạt hoặc cấm hẳn hoặt động kinh doanh, tùy thuộc vào từng mức độ nặng nhẹ.
 
Việc xin cấp giấy sẽ không gặp khó khăn nếu như cơ sở của bạn có thể hoàn thành tốt những yêu cầu mà Bộ y tế, Bộ công thương đưa ra nhằm đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm cho quy mô của mình. Hoặc bạn có thể đến những trung tâm luật sư, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp để có được những thông tin hữu ích cho cơ sở của mình.

Xem thêm: http://phucgia.com.vn/xin-giay-phep-ve-sinh-an-toan-thuc-pham.html

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *