Home / Máy hút sữa bằng tay / Tầm quan trọng của hoạt động vận tải

Tầm quan trọng của hoạt động vận tải

 
Vận tải, Chuyển hàng là một hoạt động di chuyển đối tượng như hàng hóa, hành khách từ một địa điểm này đến một địa điểm khác. Vận chuyển hàng hóa, con người đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ xung quanh chúng ta.  Hoạt động vận chuyển hàng hóa gắn liền với cuộc sống con người. Hàng ngày bạn di chuyển bằng xe máy, ô tô, tàu, máy bay; hàng hoa tiêu dùng được vận chuyển bằng đường biên, đường bộ; nguyên vật liệu được chuyên chở bằng ô tô, tàu hỏa, tàu biển. Tất cả những hoạt động này đều liên quan đến vận tải, đóng vai trò quan trọng trong quá trình phân phối và lưu thông.  Hệ thống giao thông đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội. 
Hệ thống giao thông đóng vai trò thiết yếu? Tại sao lại như vậy, ví dụ một lúc nào đó, tất cả các hoạt động vận tải bỗng dưng ngưng hoạt động thì cuộc  sống của chúng ta có xáo trộn  nhiều không. Bạn sẽ phải di chuyển bằng cách nào, đi bộ vì chẳng có gì chở bạn cả. Những thứ đồ dùng thiết yếu sẽ không có sẵn và rất khó mua bởi nó được sản xuất ở rất xa bạn và nếu không có phương tiện di chuyển thì không thể đưa đến khu vực mà bạn sinh sống. Bạn sẽ phải tự mang vác những thứ mà mình cần. Ngôi nhà mà bạn đang ở cũng chẳng thể to đẹp được như vậy vì không có gạch đá, cát, xi măng xây dựng công trình. Có lẽ bạn sẽ phải ở một cái nhà tranh vách đất hoặc một cái lều tạm nào đó. Ngay cả thức ăn phục vụ cuộc sống hàng ngày sẽ chỉ có thể mua ở gần chỗ bạn ở chứ không thể chuyển từ xa về được. Cuộc sống hiện đại văn minh sẽ gần như biến mất vì không thể vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đi xa, không điện nước, không truyền hình, không nước máy… Giả định trên đã thấy rõ vai trò mà các dịch vụ vận tải đang đảm nhiệm. Thông thường chúng ta không để ý những gì xung quanh và coi đó là điều đương nhiên, chỉ khi gỉ định chúng ta mới thấy được vai trò quan trọng của mỗi bộ phận cấu thành. 
Hiện nay trên thế giới có 5 phương thức vận tải như sau:
Đường bộ: đây là hình thức phổ biến nhất, có thể thấy hàng ngày xung quanh chúng ta, không thể thiếu đối với cuộc sống hàng ngày.
Đường sắt: vận tải đường sắt chưa thực sự phát triển ở Việt Nam nhưng khá an toàn cho cả hành khách lẫn hàng hóa. Phương thức này sẽ mang lại lợi nhuận lớn nếu đầu tư đúng mức.
Đường thủy: thích hợp với những hàng hóa khối lượng lớn, hàng rời, giá trị đơn vị không cao, không cần vận chuyển gấp.
Đường hàng không: thích hợp với những mặt hàng giá trị cao, thời gian vận chuyển nhanh, khối lượng không lớn.
Đường ống: phù hợp với những loại hàng như dầu lửa, khí hóa lỏng.
 

About admin

Check Also

Chọn mua cây lau nhà thông minh loại nào tốt trên thị trường

Hàng ngày, công việc lau dọn nhà cửa cũng khá mệt và tốn rất nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *