Home / Máy hút sữa bằng tay / Các nhà chức năng đã và đang làm gì để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Các nhà chức năng đã và đang làm gì để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Tình trạng thực phẩm ngoài thị trường hiện nay

Như đã nói ở các bài trước, vấn đề vệ sinh thực phẩm hiện nay đã là vấn nạn của quốc gia. Điều đáng buồn là nước ta là một nước nông nghiệp phát triển. Nước nông nghiệp là gì ? Là một nước lấy việc cày cấy, chăn nuôi, trồng trọt làm lẽ sống và là nền tảng của sự phát triển. Nhưng thực chất hiện nay thì sao, cày cấy thì có gạo giả. Chăn nuôi thì có thịt lợn chết, thị gà bệnh, thịt bò điên. Còn trồng trọt thì có rau bẩn, rau phun thuốc kích thích siêu tăng trưởng. Môt nhà thì có hai ruộng rau, một ruộng để ăn, một ruộng để bán. Một bữa cơm hàng ngày thì có bát cơm, có đĩa rau, có đĩa thịt. Nay không gì trên mâm cơm đó được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì thử hỏi làm sao mà sức khỏe của người dân được đảm bảo, làm sao mà các thệ hệ trẻ tương lai có thể phát triển bình thường để sánh vai cùng cường quốc năm châu.

Các nhà chức năng đã và đang làm gì để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân

An toàn vệ sinh thực phẩm là một vấn nạn quốc gia, đồng thời cũng là vấn đề làm đau đầu nhiều nhà quản lý. Trước thực trạng này, các công việc kiểm tra, rà soát vệ sinh thực phẩm được thắt chặt hơn trước gấp nhiều lần. Đồng thời tần suất kiểm tra tại các thị trường giết mổ, các chợ đầu mối cũng được nâng cao hơn. Thậm chí các cơ sở kinh doanh bán buôn thực phẩm như các nhà hàng, các quán ăn, các đơn vị chế biến thực phẩm ăn sẵn cũng được kiểm tra định kỳ nhiền lần hơn thì vì một năm một lần như trước. 
Bên cạnh đó, những chế tài xử phạt cũng nặng hơn trước rất nhiều lần. Ngoài việc xử phạt cao về tài chính, Nhà nước còn đưa ra những biện pháp gay gắt như cấm thực hiện kinh doanh buôn bán, phát đóng cửa kiểm tra cũng như bổ sung các thiếu sót về an toàn vệ sinh thực phẩm. Thậm chí còn đưa ra các luật xử lý thành hình sự nếu cố tình buôn bán thực phẩm bẩn, cố tình làm ăn gian dối.
 
Song song với việc các nhà chức năng thực hiện công việc kiểm tra, kiểm sát của mình, người dân cũng nên có những hỗ trợ cần thiết. Nếu như phát hiện cơ sở nào làm ăn chụp giật thì nên báo ngay cho nhà chức trách để đảm bảo vệ sinh chung cho toàn thành phố. Không nên bao che, tiếp tay cho giặc kể cả khi đó là người quen, người thân của mình. Hãy bảo vệ con cháu chúng ta ngay từ bây giờ.

About admin

Check Also

Chọn mua cây lau nhà thông minh loại nào tốt trên thị trường

Hàng ngày, công việc lau dọn nhà cửa cũng khá mệt và tốn rất nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *