Home / Máy hút sữa bằng tay / Những điều cần lưu ý khi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản.

Những điều cần lưu ý khi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản.

Hiện nay, như các bạn đã biết thì Nhật Bản- đất nước xứ sở hoa anh đào được mệnh danh là một trong những  đất nước có dân số già. Vì thế mà có rất nhiều các trung tâm dưỡng lão được mọc lên, và nhu cầu về điều dưỡng viên tại Nhật Bản trở nên rất cao. Nhưng nguồn lao động trẻ của Nhật Bản lại không đáp ứng đủ yêu cầu trên. Vì vậy, bắt buộc Nhật Bản phải tuyển dụng nguồn lao động nước ngoài. 
Chính vì thế,Chính phủ Nhật Bản cũng đã ký kết và hợp tác cùng với nước ta về cơ chế tiếp nhận điều dưỡng viên sang Nhật làm việc.Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ là đơn vị đầu mối thực hiện chương trình phái cử ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản.
Điều kiện để đăng ký tham gia xuất khẩu điều dưỡng sang nhật Bản
Đã có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1 hoặc N2.
Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc là cử nhân điều dưỡng đa khoa (4 năm).
Độ tuổi: không quá 35 tuổi .
Đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận.
Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc và công tác trong lĩnh vực điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).
Ứng viên điều dưỡng: là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản 3 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và thực hiện công việc hỗ trợ điều dưỡng tại bệnh viện để đạt được chứng chỉ điều dưỡng viên nó sẽ giúp bạn có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.
Công việc cụ thể của các ứng viên đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản  như sau:
Chăm sóc các hoạt động sinh hoạt thường ngày của người bệnh:Chăm sóc theo tình trạng bệnh và cho bệnh nhân ăn uống đúng giờ.
Vận chuyển bệnh nhân và các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu khi cần.
Tiếp nhận thuốc.
Làm các công việc vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế, vệ sinh dụng cụ vệ sinh, tiêu độc, dọn dẹp.
Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm.
Và làm các công việc khác được giao.
Mức thu nhập khủng mà những điều dưỡng viên nhận được khi đi làm tại Nhật Bản.
   
Ước mơ đi xuất khẩu lao đông điều dưỡng sang Nhật là của hầu hết các học viên ngành y dược sau khi tốt nghiệp.Bởi họ sẽ nhận được mức lương khủng mà ở Việt Nam họ sẽ không thể có được cùng môi trường làm việc hiện đại,công việc ổn định giúp họ có thể nâng cao hơn nữa tay nghề của bản thân mình.
Theo số lương thống kê gần nhất cho thấy thì hơn 500 điều dưỡng viên của Việt Nam đã và đang làm việc tại Nhật Bản. Họ được hưởng mức lương tối thiểu là 30 triệu đồng/ tháng, Đồng thời, nếu họ có thể thi đỗ chứng chỉ nghề cấp quốc gia Nhật bản, thì sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật với mức lương 50 triệu đồng/ tháng.Hơn nữa học còn được tham gia vào khóa học đào tạo nâng cao tay nghề và học tiếng  miễn phí tại Việt Nam trong vòng 12 tháng, được cung cấp nơi ăn chốn ở, và tiền sinh hoạt phí hàng tháng. 
Chính vì những ưu đãi đó, mà ngành điều dưỡng viên đang trở nên rất hot với nhiều người đi Nhật Bản.
Và nếu bạn là sinh viên và đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng hoặc y sỹ nhưng chưa tìm được công việc đúng chuyên ngành thì việc xuất khẩu lao động điều dưỡng sang Nhật Bản sẽ là một hướng đi mới cho tương lai của bạn.Và qua bài viết trên đây,chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn đúng hơn khi đưa ra quyết định có nên sang Nhật Bản làm việc hay không?

Xem thêm tại: 

 
 

About admin

Check Also

Chọn mua cây lau nhà thông minh loại nào tốt trên thị trường

Hàng ngày, công việc lau dọn nhà cửa cũng khá mệt và tốn rất nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *