Home / Máy hút sữa bằng tay / Tầm quan trọng của việc chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Tầm quan trọng của việc chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Hiện nay, vẫn đề ăn sạch uống sạch đang là một trong những đề tài nóng của xã hội. Đồng thời cũng là chủ đề mà người dân cũng như Nhà nước đang quan tâm nhất. Trước hiện trạng các loại thực phẩm bẩn xâm lấn thị trường một cách ồ ạt như hiện nay, sức khỏe của người dân đang đứng trước những nguy cơ mắc các bệnh nan y như ung thư, suy nội tạng… Trước thực trạng đáng báo động về vấn đề vệ sinh thực phẩm thì các nhà chức năng đang thắt chặt các quy định về kiểm định cũng như chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hơn nữa.

Vậy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì ? Và người dân được những lợi ích gì qua loại chứng nhận này ?
Thực chất, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là một trong số nhiều loại giấy tờ mà những người kinh doanh cần phải chuẩn bị để được phép kinh doanh buôn bán ngoài thị trường. Bất cứ khi  nào, các nhà chức trách kiểm tra mà cơ sở không thể xuất trình được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm thì cơ sở đó rất có thể sẽ bị phạt nặng, thậm chí là đóng cửa và bị cấm kinh doanh.
 
Vậy những cơ sở doanh nghiệp nào cần đến loại giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm này ? Không bao gồm chỉ có các đơn vị nhà hàng, quán ăn buôn bán. Mà còn có tất cả các đơn vị kinh doanh các mặt hàng liên quan đến thực phẩm, kể cả các thực phẩm đóng hộp, có chất bảo quản thì càng cần phải có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm này.
Để được cấp giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm không phải là một điều đơn giản. Các cơ sở phải đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh về thực phẩm từ diện tích, cơ sở vật chất, thiết bị máy móc, sức khỏe của người thực hiện qua trình chế biến thực phẩm cần phải được khám thường xuyên. Thông thường, các cơ quan chức năng sẽ đi kiểm tra một năm một lần. Tùy vào từng thời điểm như mùa du lịch, hoặc các thời điểm trọng đại, việc kiểm tra có thể tăng cường về tần suất. 
 
Điều này thực sự mang lại nhiều lợi ích to lớn cho người dân. Bởi vì xét về một khía cạnh nào đó, vấn đề an toàn khi ăn uống bên ngoài của người dân được đảm bảo hơn. Chế biến sạch, ăn sạch, người dân cũng tin tưởng vào doanh nghiệp hơn khi xuất trình được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà nước sẽ kiểm soát tốt hơn và có những chế tài xử phạt nghiêm khắc với các doanh nghiệp không thực hiện đúng với quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

About admin

Check Also

Chọn mua cây lau nhà thông minh loại nào tốt trên thị trường

Hàng ngày, công việc lau dọn nhà cửa cũng khá mệt và tốn rất nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *