Home / Máy hút sữa bằng tay / Chọn rèm cửa phòng nghỉ và những lưu ý

Chọn rèm cửa phòng nghỉ và những lưu ý

Rèm cửa được xem như là một vật vừa có tác dụng che nắng , che mưa, che bụi bẩn mà lại vừa có tính thẩm mỹ cao đảm bảo sự riêng tư cũng như che được một số phần khuyết điểm trong ngôi nhà của bạn. Ngoài phòng khác Rèm cửa phòng ngủ cũng sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên ấm cúng, kín đáo hơn. Vậy liệu bạn đã biết cách chọn rèm cửa phòng nghủ như thế nào cho phù hợp chưa? Dưới đây sẽ là các tiêu chí giúp bạn lựa chọn  rèm cửa cho phòng ngủ một cách hợp lý nhất.
1. Theo phong thủy: Bạn có thể chọn màu rèm cửa phòng ngủ theo sở thích tuy nhiên bạn có thể tham khảo màu theo phong thủy như sau : Mệnh mộc hợp với màu xanh, mệnh kim hợp với màu trắng, mệnh hỏa đi với màu tím, mệnh thổ nên chọn màu vàng … Bạn không nên chọn rèm cửa màu quá chói lóa như màu đỏ , màu đen vì nó sẽ gây ức chế , căng thẳng làm cho giấc ngủ của bạn không được ngon. 
2. Yếu tố ánh sáng : Trước tiên bạn phải xem xét việc ánh sáng có chiêu trực tiếp vào phòng của bạn không, hướng sáng và sự thau đổi trong ngày như thế nào để lựa chọn rèm dày hay mỏng. Nếu bạn không thích không gian quá tối, thì có thể chọn những loại rèm có chất liệu mỏng như lụa … Ngược lại bạn quen ngủ trong tối thì nên chọn rèm cửa dày có thể che được hết ánh sáng.
3. Yếu tố riêng tư: Bạn không thích tiếng ồn từ đường phố, bạn gét ầm ĩ, hãy chọn loại rèm cửa dày có thể cách âm tốt như rèm gỗ, rèm roman  … Với chất liệ dày có thể cản được âm thanh khá tốt. Sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn sâu hơn ít bị ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài.
4. Yếu tố kích thước : Khi bạn chọn rèm cửa phòng ngủ bạn cần đo trước kích thước cửa sổ để tránh mua rèm không đúng kích thước. Quá to hoặc quá nhỏ sẽ làm mất mỹ quan phòng ngủ. Mỗi lần nhìn thấy đều cảm thấy không hài lòng vậy thì tâm trạng của bạn cũng sẽ không được tốt.
5. Họa tiết rèm cửa : Mỗi căn phòng sẽ được trang trí nội thật, vật dụng màu sơn khác nhau. Do đó nên chọn họa tiết rèm cửa phù hợp với phong cách đồ nội thất trong nhà. Vải in hoa văn chìm cổ điền sẽ lam cho căn phòng của bạn trở nên sang trọng hơn. Trong phòng ngủ nên chọn rèm có họa tiết tươi mới, xinh xắn đáng yêu như trái tim, hoa bạn thích …. Một bộ rèm phù hợp sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên ấm cũng hơn, tạo cảm giác đi  đâu bạn cũng muốn về nhà.
 

About admin

Check Also

Chọn mua cây lau nhà thông minh loại nào tốt trên thị trường

Hàng ngày, công việc lau dọn nhà cửa cũng khá mệt và tốn rất nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *