Home / Máy hút sữa bằng tay / Quy trình dịch vụ vệ sinh văn phòng đẳng cấp

Quy trình dịch vụ vệ sinh văn phòng đẳng cấp

Thông thường khi một đơn vị kinh doanh muốn sử dụng dịch vụ lau chùi dọn dẹp văn phòng, họ thường đăng ký một gói định kỳ của đơn vị thứ ba. Tùy vào nhu cầu vệ sinh cũng như các quy định làm việc khác nhau mà mỗi đơn vị lại có những yêu cầu khác nhau. Nhưng nhìn chung quy trình dịch vụ vệ sinh văn phòng thường kỳ không có gì khác biệt nhiều. Nó thường được chia làm nhiều phần vệ sinh nhỏ lẻ để công việc diễn ra nhanh và suôn sẻ hơn. Đặc biệt là tại những văn phòng yêu cầu chỉ dọn dẹp trong vài tiếng của giờ hành chính.

Vệ sinh thảm hoặc sàn

Thảm và sản là những nơi cần vệ sinh trước tiên, đặc biệt là thảm. Ở một số văn phòng, người ta trải thảm toàn bộ diện tích bề mặt. Ở một số văn phòng khác, chủ doanh nghiệp lại thích sử dụng sàn gỗ trông cho sang trọng. Tùy vào kết cấu của thảm và sàn mà cần có những biện pháp vệ sinh khác nhau. Trước tiên, với thảm thì nhân viên cần phải xử lý các vết bẩn bám dính trên bề mặt trước. Vết bẩn trên thảm khó xử lý hơn các vết bẩn trên sàn nhà, đặc biệt là sàn gỗ. Sau khi các vết bẩn đã được xử lý, người ta sẽ giặt thảm định kỳ. Có hai loại hình được áp dụng trong trường hợp này, thứ nhất là nhân viên sẽ xử lý thảm ngay tại chỗ, bao gồm cả quá trình tẩy vết bẩn, giặt và làm khô thảm. Loại hình này thì cần nhiều máy móc hơn. Các hóa chất được sử dụng cũng có những điểm khác biệt. Chất tẩy rửa mạnh hơn để có thể loại bỏ các vết bẩn. Loại hình thứ hai là nhân viên sẽ thay thế tạm thời bằng một chiếc thảm mới. Còn chiếc thảm cũ sẽ được mang đi xử lý sau. Loại hình này mất thời gian hơn. Tuy nhiên chất tẩy rửa không quá mạnh, sẽ kéo dài được tuổi thọ sử dụng của thảm.
 
Vệ sinh các vật dụng trong văn phòng

Trước hết, phần trần và tường sẽ được làm sạch, loại bỏ các bụi bẩn, mạng nhện bám vào. Sau đó, phần khung cửa sổ, cửa ra vào sẽ được lau chùi. Với các văn phòng tại các tòa cao ốc sử dụng toàn bộ bằng cửa kính thì phần kính sẽ được vệ sinh bằng dung dịch sáng bóng. Riêng phần bề mặt bên ngoài trời của cửa kính sẽ không được vệ sinh. Mà đó thuộc về loại hình dịch vụ khác. Do việc vệ sinh bề mặt kính ngoài trời thường nguy hiểm và vất vả hơn. Hóa chất sử dụng cũng riêng biệt hoàn toàn. Sau khi toàn bộ nội thất văn phòng đã được vệ sinh sạch sẽ thì nhà toilet sẽ được lau chùi cuối cùng.
 

About admin

Check Also

Chọn mua cây lau nhà thông minh loại nào tốt trên thị trường

Hàng ngày, công việc lau dọn nhà cửa cũng khá mệt và tốn rất nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *