Cách chữa rạn da sau sinh

Rạn da là một trong những nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh. Nó không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng của con người nhưng lại khiến cho mỗi chúng ta trở nên tự ti xấu hổ đối với mọi người xung quanh bởi những vết sẹo xấu xí này. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn cách Chữa rạn da sau sinh mà được rất nhiều người đã áp dụng và thành công.
Một vài thông tin cơ bản về rạn da
Như chúng tôi đã nói ở trên rạn da không nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của con người nhưng chúng lại khiến cho mỗi chúng ta ngần ngại đối với các trang phục gợi cảm một chút. Rạn da được hiểu là khi cơ thể phát triển quá đột ngột mà làm ra chúng ta không thể thích ứng kịp thời nên cấu trúc Collagen bị phá hủy dẫn đến các vết rạn xấu xí. Đối với phụ nữ khi mang thai thì rạn da thường xuất hiện ở bụng đùi và bắp chân là phổ biến nhất. Ông cha ta đã để lại khá nhiều những phương pháp dân gian để giúp những vết rạn da khó chịu này mờ đi. Sau đây là một số cách chữa rạn da sau sinh tiêu biểu nhất mà chúng tôi đã sưu tầm được.
Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh thoa lên vết rạn một ngày từ 3 đến 4 lần để có thể làm mờ chúng. Trong quả chanh có rất nhiều vitamin C và axit nên chúng sẽ hỗ trợ đắc lực việc làm mờ vết sẹo. Tuy nhiên có một lưu ý là đối với những nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như bắp chân thì bạn nên bôi kem chống nắng hoặc che chắn kỹ càng trước khi ra khỏi nhà. Do chanh có axit,  làm da sẽ dễ bắt nắng hơn nên bạn cần có biện pháp bảo vệ phù hợp.
Cách thứ hai cũng tương tự như sử dụng chanh đó là thay thế chúng bằng dầu dừa. Sử dụng một cách thường xuyên sau khoảng 3 đến 4 tuần bạn sẽ thấy những vết rạn da mờ đi trông thấy và vùng da nơi đó còn sáng hơn và mịn màng hơn rất nhiều. 
Và biện pháp cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập đến đó chính là sử dụng khoai tây. Thái lát mỏng khoai tây rồi đắp lên những nơi có vết rạn da từ một đến hai lần trong ngày bạn sẽ thấy những hiệu quả bất ngờ. Nếu kiên trì thì không những vết rạn da mờ đi mà làn da của bạn sẽ trở nên trẻ và đẹp hơn rất nhiều.
Trên đây là những cách chữa rạn da sau sinh mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà của mình bằng những nguồn nguyên liệu hết sức tự nhiên và dễ tìm. hi vọng bạn đã có những thông tin tham khảo bổ ích và những vết rạn da xấu xí sẽ không còn xuất hiện trên cơ thể của bạn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *