Cách học từ vựng ielts hiệu quả

Dù bạn là một học sinh hay một phụ huynh thì chắc chắn bạn đã và đang hiểu được tầm quan trọng của việc thông thạo một thứ ngoại ngữ. Để làm được điều đó bạn cần có một lượng từ vựng rất lớn để có thể linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ. Từ vựng ielts lại là một vấn đề khác nữa, ielts liên quan đến học thuật nhiều hơn nên từ vựng của nó cũng sẽ khó hơn những từ chỉ dùng để giao tiếp. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết cách học sao cho hiệu quả nhé! 
Để chúng xuất hiện thật nhiều
Bạn có thể học thuộc từ vựng bằng cách ghi những tờ ghi chú, giấy dán nhỏ trên tủ lạnh, bàn học,… làm sao để bạn có thể nhìn thấy chúng thật nhiều từ đó ghi nhớ được từ vựng đó. Bạn có thể để ý rằng có những từ tiếng anh mà ai ai cũng biết, kể cả đối với những người chưa bao giờ học tiếng anh. Chắc chắn đó là bởi nó được sử dụng rất nhiều, xuất hiện nhiều nên mọi người nhìn nhiều và nhớ được nó. 
Học theo chủ đề
Các bạn có thể dễ dàng tìm học từ vựng ielts theo chủ đề ở trên sách báo, đây được coi là một cách học vô cùng hiệu quả bởi khi chia theo chủ đề chúng ta sẽ dễ liên kết được các từ đang học lại với nhau hơn, dễ hiểu hơn. Khi các bạn hiểu được bản chất, cách sử dụng của từ ở những hoàn cảnh khác nhau thì việc ghi nhớ từ vựng trở nên vô cùng dễ dàng.
Ngoài ra vì ielts chia thành 4 phần thi: nghe, nói, đọc, viết nên chủ đề của mỗi phần cũng tương đối khác nhau. Bạn nên bám sát vào các phần thi để chia từ vựng ra học một cách khoa học, hợp lý sao cho rút ngắn nhất thời gian học 1 từ nhất có thể vì có cả một lượng kiến thức đồ sộ cần phải học chứ không học chỉ riêng mình từ vựng.
Hiểu kĩ về từ
Vậy thế nào là hiểu kĩ về từ? Hiểu về từ không đơn giản là bạn thuộc cách viết và nghĩa tiếng việt của nó, đối với từ vựng ielts bạn cần hơn thế! Hãy ghi cả phiên âm để bạn có thể phát âm nó chuẩn 100%, bởi dù bạn có hiểu từ đó nhưng phát âm sai thì người nghe cũng không biết bạn đang nói đến từ nào. 
Tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa; đây quả là một công đôi việc, vừa giúp bạn có thêm 1 từ mới vừa giúp bạn ôn lại những từ cũ tránh trường hợp lâu không dùng và quên đi ngữ nghĩa của nó. Hãy đặt câu cho từ bạn vừa học để giúp bạn nhớ lâu hơn về cách sử dụng chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *