Home / Máy hút sữa bằng tay / Một số định nghĩa chị em bầu cần biết

Một số định nghĩa chị em bầu cần biết

trước khi muốn có em bé, bạn cũng luôn phải chuẩn bị cho các mình các kiến thức căn bản nhất đối với mọi gì liên quan đến chuyện sinh nở, bao hàm các thuật ngữ chuyên về sản khoa.

dưới đây là 1 số thuật ngữ căn bản bạn cần biết:

Cổ tử cung

cấu trúc của tổng thể cơ quan sinh dục nữ. ​

Kiến thức từ váy bầu xinh có thể ví cổ tử cung chính là cánh cổng để kéo đến hệ thống sinh sản của người phụ nữ. lúc các tinh binh được xuất khẩu thực hiện hành trình của mình, chúng sẽ bắt đầu từ âm đạo để đến được cổ tử cung từ cổ tử cung để đến được với ống trứng. sau đây, tinh binh chắc khỏe nhất sẽ chạm chán trứng trưởng thành & trứng sẽ được thụ tinh.

chất nhớt cổ tử cung

Gần đến thời điểm trứng rụng, một chất dịch nhờn, lỏng, trong vắt như lòng trắng trứng sẽ có mặt ở cổ tử cung. chất nhầy này còn có tầm quan trọng “lót đường” giúp tinh trùng bơi nhanh hơn để đến gặp gỡ được trứng. & đây chính là thời điểm vàng để các ai mong con sẽ đạt được ý nguyện. mặc dù vậy, không hẳn chất nhầy nhớt này luôn luôn dễ ợt. Ở một trong những thiếu nữ, chất nhầy này có thể chứa chất đè bẹp tinh trùng khiến cho họ rất gian khổ để thụ thai thành công. lúc đã qua thời điểm trứng rụng, chất dịch nhầy này sẽ chuyển qua màu đục hơn.

Tử cung

Tử cung hay dạ con là 1 khoang rỗng nằm giữa hai xương chậu được biến thành từ những cơ. lúc trứng thụ tinh tiến đến tử cung, nó sẽ bám vào lớp niêm mạc ở thành tử cung and lớn lên.

Trứng

khi sinh ra, mỗi cá nhân đàn bà đều phải có trong mình hàng triệu trứng. sau khi chín, trứng này sẽ có được bứt ra khỏi buồng trứng. tại đây, đầu của đường ống dẫn trứng sẽ quét qua đưa trứng vào ống trứng. trong khoảng chừng 12-24 tiếng, nếu trứng không gặp tinh trùng sẽ tự tan rã vào niêm mạc tử cung and nhờ chu kỳ kinh nguyệt để ra khỏi cơ thể. Nếu chạm mặt tinh dịch, trong điều kiện lý tưởng trứng sẽ có được thụ tinh thành phôi thai.

Hợp tử and phôi thai

Một phôi thai trong tử cung.​

lúc trước thành phôi thai, trứng thụ tinh chỉ là một thực thể đơn bào được có tên thường gọi là hợp tử. Trong hành trình di chuyển làm tổ, hợp tử mở đầu phân tạo thành nhóm các cấu trúc tế bào and tạo thành phôi thai khi vào đến tử cung. Từ phôi thai này, thai nhi sẽ có thành hình and phát triển suốt 9 tháng thai kỳ. như vậy, phôi là thuật ngữ để chỉ một thai nhi trong thời kỳ đầu từ thụ tinh đến tuần thứ 9. Sau suốt thời gian này, người ta sẽ khởi đầu điều chỉnh tên thường gọi là thai nhi.

đường ống trứng theo định nghĩa của đồ lót cho bà bầu tphcm

những ống trứng nằm hai phía tử cung. Trứng được đưa vào tử cung thông qua ống dẫn trứng với sự giúp đỡ của các sợi lông nhỏ xíu tại đây. Hành trình trứng từ đường ống dẫn trứng đến tử cung mà thậm chí chỉ mất vài giờ đồng hồ cũng đôi khi cũng mất đến vài ngày.

Buồng trứng

bi ai trứng có hình oval, nằm ở hai phía của tử cung. size mỗi buồng trứng chỉ bằng hạt hạnh nhân tuy nhiên phía bên trong đó chứa cả cả số trứng chưa trưởng thành và cứng cáp.

Rụng trứng

các triệu chứng trứng bứt khỏi buồng trứng and di chuyển đến ống dẫn trứng có tên gọi là rụng trứng. hiện tượng này có mặt vào khoảng giữa chu kỳ, chung chung từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 của chu kỳ kinh nguyệt. Vì trứng này chỉ tồn tại trong vòng 24 tiếng nên muốn tăng thời gian làm việc thụ thai phải ghi nhận đc ngày trứng rụng & giám sát ngày quan hệ sao cho trùng khớp.

tinh trùng

Mỗi tinh trùng có 2 phần: phần đầu hình oval chứa tất cả các thông tin di truyền & phần đuôi giúp tinh trùng bơi nhanh hơn trong môi trường thiên nhiên âm đạo dịch tử cung để đến gặp gỡ đc trứng. ​

lúc đạt đến điểm cực khoái, người cọn trai sẽ xuất tinh. Trong lượng tinh trùng mỗi đợt xuất tinh có đến hàng triệu tinh trùng. Mỗi tinh trùng có 2 phần: phần đầu hình oval chứa tất cả các thông tin di truyền phần đuôi giúp tinh dịch bơi nhanh hơn trong môi trường xung quanh âm đạo & dịch tử cung để đến chạm chán đc trứng.

một vài loại hormone sinh sản

+ Hormone FSH – hormone kích thích nang noãn: được tuyến yên sản sinh để tạo nên trứng chín. đối với nam, nó có chức năng thúc đẩy bào chế tinh dịch.

+ Hormone HCG là loại hormone lạ biệt tạo cho những dấu hiệu có chửa đặc biệt quan trọng ở người thanh nữ khi trứng thụ tinh đã làm tổ: nôn mửa, đau tức ngực, bi thảm nôn…

+ Hormone LH được tạo ra nhiều hơn thế nữa vào thời điểm trứng rụng vì nó giúp cho buồng trứng phóng thích hột trứng trưởng thành và cứng cáp. chính vì thế nếu muốn biết thời điểm rụng trứng, người ta sẽ đo các chất hormone này trong thể chất người thanh nữ.

Xem thêm: Có những kiểu quần áo bầu mùa hè nào trên thị trường hiện nay

About admin

Check Also

Chọn mua cây lau nhà thông minh loại nào tốt trên thị trường

Hàng ngày, công việc lau dọn nhà cửa cũng khá mệt và tốn rất nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *