Home / Máy hút sữa bằng tay / Hướng dẫn cách dùng rượu nghệ sau sinh

Hướng dẫn cách dùng rượu nghệ sau sinh

Rượu gừng nghệ là một hỗn hợp truyền thống được dân gian lưu truyền trong suốt thời gian hàng ngàn năm phát triển của đất nước ta. Các sản phẩm truyền thống luôn được lưu giữ đến ngày nay nhờ việc có nhiều ưu điểm vượt trội đồng thời mang tới nhiều công dụng tốt cho người sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi giới thiệu thêm về công dụng và cách dùng rượu nghệ sau sinh cho các chị em phụ nữ nào đang có nhu cầu sử dụng nhé.
Đối với mẹ sinh thường
Với các mẹ lựa chọn phương pháp sinh thường, sau khi thể trạng cơ thể đã phục hồi ở mức tương đối cao thì các mẹ hoàn toàn có thể bắt đầu sử dụng rượu gừng nghệ. Điều đầu tiên mà các mẹ cần đảm bảo là một hỗn hợp rượu gừng nghệ đã được chuẩn bị và ngâm ủ theo đúng tiêu chuẩn. Nên thực hiện sử dụng sản phẩm này hai lần mỗi ngày để nhanh chóng thấy được hiệu quả của nó. Sau khi lấy một lượng rượu gừng nghệ vừa đủ thì bạn bắt đầu thoa đều lên vùng bụng bằng khăn sữa, có thể sử dụng cho các vùng khác nếu có nhu cầu. Tiếp theo đó là tiến hành mát xa phần da đã được bôi hỗn hợp. Động tác mát xa lúc ban đầu thực hiện tương đối khó vì không phải ai cũng quen tay nên nếu có thể hãy nhờ chồng hỗ trợ nhé. Chỉ nên mát xa trong thời gian vừa phải không quá ngắn hoặc không quá dài. Đặc biệt, cần lưu ý không nên sử dụng lúc vừa ăn no hoặc đang đói.
Đối với mẹ sinh mổ
Với các mẹ sinh mổ thì cách dùng rượu nghệ sau sinh có vẻ phức tạp hơn vì đầu tiên các mẹ cần đảm bảo vết mổ đã khô hoàn toàn nhằm tránh bị nhiễm trùng. Bên cạnh đó, cách sử dụng và các thao tác thực hiện cũng gần như tương tự song cần chú ý để không làm ảnh hưởng đến vết mổ. Một số lưu ý khác cho mẹ sinh mổ là việc sử dụng các sản phẩm này nên thực hiện chỉ khi đảm bảo vết mổ đã hoàn toàn lành lặn. Đặc biệt, chỉ nên sử dụng cho phần bụng, đùi và bắp tay nếu có nhu cầu còn phần bầu ngực do còn cho bé bú nên tránh ảnh hưởng. 
Như các bạn có thể thấy cách sử dụng hỗn hợp này thực tế không quá khó khăn đồng thời với những lợi ích mà nó có thể đem lại thì việc sử dụng là điều nên làm. Tuy nhiên, các mẹ cần đọc thêm về cách chuẩn bị hỗn hợp và các lưu ý khi sử dụng để có thể phát huy và nâng cao hiệu quả sử dụng hỗn hợp này sau khi sinh em bé nếu muốn nhanh chóng sở hữu vóc dáng đẹp nhé.
 

About admin

Check Also

Chọn mua cây lau nhà thông minh loại nào tốt trên thị trường

Hàng ngày, công việc lau dọn nhà cửa cũng khá mệt và tốn rất nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *