Home / Máy hút sữa bằng tay / Mấu chốt để tạo nên sự khác biệt hóa thương hiệu

Mấu chốt để tạo nên sự khác biệt hóa thương hiệu

Khác biệt hóa thương hiệu là phương pháp mà doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân sử dụng để tiếp cận với phân khúc thị trường và khách hàng mục tiêu đã xác định bằng hệ thống những giải pháp “độc nhất” so với đối thủ cạnh tranh nhằm tạo nên một liên tưởng đặc trưng trong tâm trí khách hàng.
 
Có hai yếu tố mà thương hiệu cần chú trọng đó là môi trường kinh doanh trong phân khúc thị trường mà thương hiệu đang hoạt động cạnh tranh và cách mà thương hiệu sẽ tiếp thị sản phẩm của mình như thế nào tại phân khúc thị trường đó.
 
Trước tiên, mỗi điểm khác biệt hóa thương hiệu trong danh sách cần phải được thử thách và được giải đáp bởi câu hỏi: “Lý do nào khiến cho khách hàng tiềm năng của bạn thực sự tin vào những điều bạn hứa hẹn sẽ đem đến cho họ?”
 
Tiếp đến, bạn cần mô tả thật rõ những lợi ích mà từng điểm khác biệt từ sản phẩm của bạn, chỉ có bạn có và chỉ có bạn mới có thể mang lại cho khách hàng. Thực tế cho thấy có hai kiểu lợi ích khác nhau mà chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng từng nhóm ích lợi này. Đó là lợi ích lý tính, lợi ích cảm tính.
 
Ngoài việc xác định những gì mà sản phẩm của bạn đem lại cho khách hàng (lý tính) thì bạn cũng cần xác định rõ điểm khác biệt nào sẽ mang lại những lợi ích gì về mặt cảm xúc cho khách hàng. Lý do là bởi vì cảm xúc là yếu tố hết sức quan trọng trong việc thiết lập, gây dựng một thương hiệu mạnh.
 
Doanh nghiệp bạn nên liệt kê những điểm mạnh của mình và chọn được đâu là điểm mạnh đáng giá nhất. Đây chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt hóa thương hiệu. Những điểm mạnh này sẽ rất hữu ích khi sử dụng trong các chiến dịch truyền thông thương hiệu thường xuyên và liên tục.
 
Và để thiết lập cơ sở cho một chiến lược khác biệt hóa thương hiệu chính thức, để định hướng cho chương trình xây dựng bản sắc nhận diện thương hiệu một cách chiến lược, thì doanh nghiệp bạn chỉ có thể sử dụng một hoặc một vài điểm khác biệt nổi trội nhất. Trong thị trường vô vàn thương hiệu, để thương hiệu của bạn có thể chiếm hữu được một vị trí nào đó trong tâm trí khách hàng thì bạn cần tránh tạo ra một chân dung quá phức tạp, quá rắc rối mà chỉ nên tập trung vào các đặc tính thương hiệu quan trọng nhất.
 
Dù tạo điểm khác biệt theo cách nào chăng nữa thì việc thực hiện chu đáo quá trình này sẽ mang lại những lợi ích rất lớn trong việc kinh doanh và gây dựng thương hiệu của bạn. Qua đó, bạn có thể sử dụng những gì đã tập kết được để làm nền tảng cho việc xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh.
 

About admin

Check Also

Chọn mua cây lau nhà thông minh loại nào tốt trên thị trường

Hàng ngày, công việc lau dọn nhà cửa cũng khá mệt và tốn rất nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *