Phân biệt gấu bông cao cấp và gấu bông kém chất lượng

Gấu bông là một vật phẩm gần gũi và vô cùng đáng yêu đặc biệt là đối với các bạn nữ. Chính vì điều này mà trên thị trường có vô vàn các loại gấu bông khác nhau từ kiểu dáng, mẫu mã cho tới chất liệu, giá cả khiến bạn rất khó lựa chọn. Bạn băn khoăn không biết chất lượng của chúng như thế nào, có an toàn với cơ thể hay không. Bài viết dưới đây giúp cho bạn trong viêc phân biệt gấu bông cao cấp và gấu bông kém chất lượng để tránh việc tiền mất tật mang nhé.
1. Xuất xứ
Trước khi đưa ra quyết định chọn mua, bạn nên tìm hiểu về xuất xứ của sản phẩm.  Trên thị trường gấu bông hiện nay đa phần là hàng nhập từ Quảng Châu, Trung Quốc, gấu bông sản xuất trong nước chỉ chiếm một tỷ trọng khá nhỏ ( không đáng kể ). Tại sao lại có sự chênh lệch như thế? Đơn giản bởi lẽ, hàng Trung Quốc có mẫu mã rất đa dạng, nắm bắt kịp xu hướng của giới trẻ và quan trọng là chúng rất rẻ. Thực tế, có rất nhiều quốc gia sản xuất gấu bông như MỸ, Úc, Nhật, Hàn, … và trên thị trường Việt Nam cũng có nhưng số lượng không thể nhiều bằng hàng Quảng Châu vì giá thành của chúng khá mắc so với mặt bằng chung của khách hàng Việt Nam đặc biệt khi mà đôi tượng mua là đa phần là học sinh, sinh viên.
2. Giá cả
Giá cả cũng là một trong những cách để bạn có thể phân biệt gấu bông cao cấp và gấu bông kém chất lượng. Thường chúng ta có suy nghĩ, gấu bông cao cấp sẽ đắt và cứ đắt là hàng cao cấp, chất lượng. Tuy nhiên hiện nay không hoàn toàn là như thế. VÌ cái lợi trước mắt mà nhiều người đi buôn sẵn sàng nhập với giá rẻ, bán với giá đắt, ảnh hưởng rất nhiều tới người tiêu dùng. 
3. Chât lượng
Chất lượng là yếu tố quyết định đến giá thành của sản phẩm. Những loại gấu bông có chất lượng tốt, được làm từ các nguyên liệu an toàn, xuất xứ rõ ràng đi kèm kiểu dáng và mẫu mã bắt mắt sẽ có giá thành  cao hơn so với những loại thú nhồi bông kém chất lượng. Một em thú nhồi bông chất lượng phải đảm bảo các tiêu chí sau:
Mẫu mã đương nhiên  phải đẹp, bắt mắt người mua và chất vải tốt ( chất vải mềm mịn, bông lót đạt chuẩn, đường nét may khâu cẩn thận, tỉ mỉ …) Những con thú nhồi bông giá rẻ bán tràn lan ở vỉa hè hay chợ tập trung sẽ kém chất lượng, chất bông thô cứng và có thể được nhồi bằng vải và vài thứ khác vào trong để tiết kiệm chi phí, mang lại lợi nhuân cao. Đã có rất nhiều trường hợp mua thú nhồi bông về và phát hiện bên trong là những mảnh vải bẩn, lâu năm, đã qua sử dụng. Điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vì vậy các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua nhé.
Hy vọng bài viết trên đây sẽ phần nào giúp bạn tìm được em gấu bông thật ứng ý nhé !