Chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa máy cnc

Máy móc và các thiết bị hoạt động ở mọi lĩnh vực đều có chung một điểm đó chính là sau một thời gian dài hoạt động chúng đều gặp phải những vấn đề hoặc những dấu hiệu bất thường ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy móc. Và các loại thiết bị máy móc cơ khí cũng vậy chúng đều gặp phải một số lỗi nhỏ bởi vậy mà chúng ta cần phải có những kinh nghiệm cơ bản về sửa chữa máy cơ khí đặc biệt là về Sửa chữa máy cnc.
Để giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm cơ bản về sửa chữa máy cnc  chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé. 
Đầu tiên chúng ta cần phải biết rằng máy cnc được chia làm rất nhiều loại bao gồm máy phay, máy tiện, máy xọc…và rất nhiều loại máy cnc khác nữa. Mỗi loại cái có các phương pháp sửa chữa máy cnc khác nhau. 
Đầu tiên chúng ta đi vào sửa chữa máy cnc loại máy phay V40 hệ điều hành Fanuc nhé. Một trong những lỗi thường gặp nhất trên loại máy này đó chính là cả máy lạnh và cả bơm đều không hoạt động nguyên nhân chính là do đứt cầu chì hoặc là do đang sử dụng thì mất nguồn điện cung cấp. Phương pháp sửa chữa máy cnc loại máy phay V40 này khá đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra xem cầu chì có bị hư hỏng hay không hoặc kiểm tra các nguồn điện cung cấp cho máy có đủ hay không. 
Còn đối với loại máy phay Vcenter – 55 luôn báo lỗi 1005 Lubrication Pressure Alarm, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nỗi này đó chính là áp suất làm việc của bộ phận bơm thủy lực thấp hơn áp suất cài đặt bởi vậy mà khi tiến hành sửa máy cnc loại này, các bạn cần kiểm tra các tín hiệu áp suất đồng thời kiểm tra xem công tác điều chỉnh áp suất có đang hoạt động tốt hay không và chỉnh thông số áp suất bơm dầu sao cho phù hợp nhất ngoài ra các bạn cũng nên kiểm tra xem bơm có hoạt động hay không nếu chúng đang có dấu hiệu bất thường thì chúng ta nên dùng dầu bôi trơn để giúp chúng hoạt động nhanh nhạy hơn. 
Đối với loại máy tiện cnc Fanuc hay báo lỗi 1017 Hydraulic fail, nguyên nhân chính của nỗi này đó chính là áp lực dầu thủy lực không đủ lớn và cách sửa sửa máy cnc dạng này khá dễ dàng, các bạn chỉ cần kiểm tra xem mức dầu thủy lực đã đáp ứng nhu cầu hoạt động của máy hay chưa nếu chưa thì cho thêm dầu thủy lực vào bình chứa. 
Trên đây là kinh nghiệm sửa chữa máy cnc cho mọi người cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.