Kinh nghiệm chọn đồ chơi cho bé

Kinh nghiệm chọn đồ chơi cho bé

Những món đồ chơi dành cho bé được các bậc làm cha mẹ khá quan tâm . Việc chọn đồ chơi cho bé không hề đơn giản và dễ dàng như bạn vẫn nghỉ. Để chọn được những đồ chơi an toàn cho bé và giúp cho bé phát triển toàn diện về mọi mặt bạn nên chú ý đến cách chọn đồ chơi cho bé. Những kinh nghiệm chọn đồ chơi trẻ em sẽ được Chiaki.vn chia sẻ với bạn qua bài viết sau đây.

Kinh nghiệm chọn đồ chơi cho bé
Kinh nghiệm chọn đồ chơi cho bé

Cách chọn đồ chơi phù hợp và an toàn dành cho bé

1. Kích cở của đồ chơi
– Khi chọn đồ chơi cho bé ban nên chú ý đến kích cở của đồ chơi. Để phòng tránh tình huống bé nhỏ hay ngậm đồ chơi vào miệng dễ có nguy cơ bị hóc dị thì bạn không nên chọn đồ chơi có kích cở quá nhỏ.
– Các đồ chơi có những chi tiết rời rạc hay có các góc cạnh sắc nhọn tốt nhất bạn cũng không nên cho bé chơi vì sẽ không an toàn cho bé.

2. Những loại đồ chơi có mùi thơm
– Những loại đồ chơi có mùi thơm sẽ làm cho bé nhầm tưởng là thức ăn nên sẽ cho vào miệng để nếm thử. Vì vậy, để bảo vệ cho sự an toàn của bé thì tốt nhất không nên cho bé chơi những trò chơi có mùi thơm.

3. Đồ chơi có lớp sơn bị nhiễm độc chì gây huy hiểm cho bé
– Trước khi mua đồ chơi cho bé bạn nên kiểm tra các món đồ chơi xem có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hay không, chất liệu làm ra sản phẩm là an toàn hay không. Tránh trường hợp đồ chơi có có lớp sơn bị nhiễm độc chì gây huy hiểm cho bé.

4. Đồ chơi có góc cạnh nhọn
– Những đồ chơi có góc cạnh nhọn sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho bé. Nếu không may bé làm rơi vào chân hay tay hoặc trượt ngã làm chấn vào mắt sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến sự an toàn của bé.

5. Trọng lượng của món đồ chơi.
– Khi mua đồ chơi cho bé bạn cũng nên chú ý đến trọng lượng của món đồ chơi. Nên chọn những món đồ chơi nhẹ và đơn giản để giúp bé có thể cầm nắm được dễ dàng hơn . Nếu nó khá nặng khi bạn cầm trên tay thì cũng có nghĩa là nó không phù hợp dành cho bé và có thể gây nguy hiểm cho bé khi sử dụng.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn chọn mua được một món đồ chơi tốt nhất và đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn để mang đến cho con món quà thật ý nghĩa đồng thời có những trải nghiêm tuyệt vời bên con nhé.

Xem thêm tại đây: https://mayhutsuaunimom.net/do-choi-danh-cho-be-trai-1-tuoi-10-mon-khong-the-thieu/