Những chú ý quan trọng khi sử dụng máy vắt sữa cho các mẹ bỉm sữa

Dụng cụ máy vắt sữa được xem là trợ thủ đắc lực của các bà mẹ bỉm sữa trong thời gian chăm sóc bé yêu của mình bằng sữa mẹ. Với nhữn công dụng hữu ích mà máy vắt sữa mang lại hiện nay nó là sản phẩm mà hầu hết mẹ nào cũng có. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình sử dụng, các mẹ cần tuân thủ cơ chế hoạt động cũng như cách thức sử dụng máy. Hãy đọc ngay những thông tin bổ ích dưới đây để có thêm kinh nghiệm khi sử dụng máy vắt sữa nhé.

Những lợi ích của việc dùng máy hút sữa.

Với máy hút sữa, các mẹ sẽ hút được lượng sữa dư thừa ra khỏi cơ thể khi bé yêu của bạn không sử dụng hết. Với lượng sữa mà máy hút sữa đưa ra ngoài cơ thể, các mẹ có thể đem dự trữ để sử dụng cho bé trong những dịp mẹ văng nhà, không có mặt thường xuyên bên cạnh bé. Máy đặc biệt phù hợp cho những mẹ phải làm việc ở văn phòng.

Không chỉ vậy, máy hút sữa còn có tác dụng kích thích các tia sữa trong cơ thể mẹ về đều đặn, giúp mẹ không bị mất sữa, ít sữa và đặc biệt hạn chế tình trạng tắc tia sữa.

Ngoài ra, việc sử dụng máy hút sữa còn giúp các mẹ bảo vệ đầu ngực không bị biến dạng, chảy sệ hoặc bị tổn thương trong quá trình cho bé bú ( nhất là trong giai đoạn bé đang mọc răng, bé hay cắn, nhay để giảm cảm giác ngứa…)
Những chú ý quan trọng khi sử dụng may vat sua cho các mẹ.

Để sử dụng máy hút sữa hiệu quả và an toàn các mẹ cần thận trọng trước lựa chọn sử dụng. Máy hút sữa phù hợp cho những mẹ ít sữa, các mẹ có đầu ti to hoặc đầu ti ngắn, đầu ti bị thụt vào trong… Tuy nhiên, khi sử dụng máy hút sữa thì các mẹ nên chú ý đến một số điều dưới đây:

Một là, cần đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng có ghi hoặc đính kèm trong máy hút sữa.

Hai là, máy hút sữa cần được tiệt trùng bằng nước sôi để đảm bảo an toàn tuyệt đối về mặt vệ sinh trước khi đưa vào sử dụng, đồng thời các mẹ cũng nên giữ đôi tay của mình luôn sạch sẽ.

Ba là, khi sử dụng máy hút sữa, để đạt hiệu quả cao nhất thì các mẹ cần đặt núm vú ở giữa tâm phễu, nên làm ấm phễu núm vú trước khi đưa vào sử dụng để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc núm vú sẽ khớp chặt với bề mặt phễu, giúp sữa không bị rò gỉ ra bên ngoài.

Bốn là, để giúp ti mẹ không bị lệch, khi hút sữa các mẹ nên hoán đổi hai bên liên tục hoặc sử dụng máy hút hai bên cùng một lúc nếu có điều kiện. Khi có dấu hiệu đau hoặc tức ngực thì các mẹ nên ngừng sử dụng máy hút sữa và hỏi ý kiến chuyên gia để có cách xử lý hiệu quả hơn.

Như vậy, việc sử dụng máy hút sữa tưởng chừng đơn giản song để nó đạt hiệu quả tối ưu và đảm bảo an toàn khi sử dụng, các mẹ nên chú ý từ khâu lựa chọn, chuẩn bị cho đến khâu sử dụng để mang lại những lợi ích thiết thực nhất.

Xem thêm: Bé sơ sinh có dùng men vi sinh được không?

▷ Xem thêm::

Với sản phẩm máy vắt sữa real bubee có động cơ chính chạy êm, không gây ồn ào, chỉ có tiếng rung như điện thoại, chất liệu nhựa PP an toàn với mẹ và bé, không chứa BPA, chịu được nhiệt độ cao.