Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm gồm những gì

Trước hết cần phải khẳng định rõ ràng rằng thủ tục cho việc công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa sẽ có những thay đổi khác biệt tùy thuộc vào từng sản phẩm hàng hóa kinh doanh của doanh nghiệp đó, như các sản phẩm là thực phẩm sản xuất trong nước sẽ có những quy định không tương đồng so với các sản phẩm là thực phẩm nhập khẩu. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu xem thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của mặt hàng thực phẩm có những điểm giống và khác nhau như thế nào.

Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng của mặt hàng thực phẩm sản xuất trong nước

Những loại giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị khi có nhu cầu thực hiện công bố sản phẩm sản xuất trong nước bao gồm những loại giấy phép sau: thứ nhất là giấy phép đăng ký kinh doanh. Loại giấy tờ này cần có 2 bản sao cần được công chứng. Giấy tờ quan trọng thứ hai là giấy chứng nhận cơ sở đó đủ tiêu chuẩn cũng như điều kiện đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Loại giấy này cũng cần 2 bản sao đã được công chứng. Ngoài ra cần phải có thêm phiếu kiểm nghiệm sản phẩm tại các cơ quan có thẩm quyền kiểm định, kèm theo đó là ba mẫu sản phẩm. Thông thường, thời gian để thực hiện kiểm nghiệm mẫu thực phẩm mất khoảng bảy ngày không tính các ngày nghỉ không làm việc. Và thời gian hoàn thành xong thủ tục công bố là 12 ngày.

Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng của mặt hàng thực phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài

Với các mặt hàng thực phẩm được nhập khẩu thì cần có một số loại giấy tờ sai khác như sau: đầu tiên, vẫn là phiếu kiểm định chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên bản sao y chứng thực phải được thông qua Lãnh sứ quán tại Việt Nam. Đồng thời, loại giấy này chỉ có hiệu lực khi được một cơ sở nghiên cứu kiểm định độc lập đạt tiêu chuẩn ISO 17025 cung cấp. Thêm vào đó, doanh nghiệp sẽ phải cung cấp thêm nhãn sản phẩm hay ảnh chụp nhãn mác của sản phẩm, kèm theo bản dự thảo về nội dung ghi nhãn phụ của mặt hàng thực phẩm. Thêm một điểm khác biệt so với mặt hàng thực phẩm được sản xuất trong nước đó chính là giấy chứng nhận HACCP hay là giấy chứng nhận công ty sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 22000. Đồng thời doanh nghiệp cũng phải nộp thêm giấy phép đăng ký kinh doanh giống như đối với hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm được sản xuất ở trong nước. Thời gian thực hiện hai loại hồ sơ này là như nhau, đều mất khoảng 15 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ.

Xem thêm: http://phucgia.com.vn/dan-nhan-nang-luong-quat-dien.html

Lựa chọn những mẫu váy bầu suông là sự ưa thích của rất nhiều bà bầu, với màu sắc đa dạng và cực kỳ dễ phối trang phục, các mẹ bầu không nên bỏ qua những xu hướng mới nhất ngay hôm nay. Cây son mac relentlessly red với màu sắc rất nhiều nhiều các cô gái không thể kìm lòng mơ ước. Nó mang một sắc màu hoàn hảo của đỏ pha trộn với chút hồng, một chút cam tạo nên một màu sắc mới lạ. Dạng kem sệt không bóng chính - son nyx matte là giải pháp tối ưu giúp phái đẹp sở hữu đôi môi căng mọng đầy quyến rũ một cách tự nhiên với màu đỏ rạng rỡ, gợi cảm, cuốn hút và nổi bật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *